News

Know about market updates

3 tiêu chí chọn đá ốp cầu thang ngoài trời

Cầu thang ngoài trời thân thiện nhờ đá ốp cầu thang

Cầu thang ngoài trời được thiết kế ở các cao ốc như trung tâm thương mại, chung cư hay lối lên xuống trong công viên, quảng trường,… Do thường xuyên chịu tác động của bên ngoài nên việc chọn đá ốp cầu thang vô cùng quan trọng.

Chắc chắn

Giá đá dùng để ốp cầu thang hiện nay không phải vấn đề thực sự lớn, vì đá ốp cầu thang có nhiều dòng, với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau. Việc lựa chọn đá ốp cầu thang ngoài trời cũng giống như trong nhà, phải đảm bảo độ bền, đẹp. Vật liệu ốp cầu thang trên thị trường rất phong phú, từ chất liệu bằng gỗ, kính, đá nhân tạo, đá tự nhiên,… Công trình ở ngoài trời nên các chủ đầu tư thường lựa chọn vật liệu đá tự nhiên do khả năng chịu lực và chịu được các tác động của môi trường.

đá ốp cầu thang

Đá tự nhiên giúp giữ được độ bền cho cầu thang ngoài trời.

Các loại đá tự nhiên như đá ghi sáng, đá xanh rêu, đá xanh đen là lựa chọn số một với công trình ngoại thất, trong đó có đá ốp cầu thang. Những loại đá này được chế tác thành nhiều mẫu mã đa dạng như đá mài cát, đá băm mặt, đá giả cổ, đá khò lửa, đá mẻ,… với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng công trình.

Nhiều người cũng ưu tiên sử dụng đá granite, hay đá hoa cương cho cầu thang ngoài trời nhờ độ chắc chắn của dòng đá này.

Nhiều dòng đá marble hiện nay được khai thác bằng công nghệ hiện đại cũng có độ cứng, độ bền nén, độ bền màu và độ bóng cao, thích hợp ở những công trình đẳng cấp.

Thân thiện

Vật liệu đá ốp cầu thang ngoài trời thân thiện với môi trường chính là đá tự nhiên. Loại vật liệu này sẽ mang lại sự gần gũi với thiên nhiên và quang cảnh xung quanh, nâng cao chất lượng công trình.

Thẩm mỹ

Người Việt vốn từ xưa ưa thích “ăn chắc, mặc bền” và ngày càng chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ. Những loại đá tự nhiên dùng làm đá ốp cầu thang ngoài trời có bề mặt bóng, mịn sẽ trông đẹp mắt và sang trọng hơn.

Yếu tố thẩm mỹ làm gia tăng đẳng cấp cho công trình.

Hiện nay, các dòng đá thương hiệu AMDstone như đá marble với nhiều màu sắc và vân đa dạng như hồng xanh vân mây, tím vân rồng, đỏ vân rồng, black galaxy, grey galaxy, grey sonata ở mỏ núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) rất được ưa chuộng vì độ thấm nước thấp, không bị ố màu, mang lại sự sang trọng cho công trình.

Dòng đá ghi sáng, đá xanh đen được khai thác ở núi Bền (xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đạt chất lượng tốt, màu sắc lịch lãm, phù hợp với công trình ốp lát ngoại thất như sân vườn, khách sạn, resort, bể bơi và cầu thang ngoài trời.

AMDSTONE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: