News

Know about market updates

5 bí kíp chọn đá lát sân vườn đẹp

Tôi từng bỏ ra khá nhiều thì giờ để tìm kiếm mẫu đá lát sân vườn phù hợp, nên tôi nghĩ tôi cần chia sẻ bí kíp của mình đến mọi người.

1. Lấy mẫu

Hầu hết các công ty sản xuất và kinh doanh đá xây dựng đều hoan hỷ gửi những mẫu đá lát sân vườn của họ khi bạn có yêu cầu. Sau khi nhận được những mẫu đá cần thiết, bạn mang về nơi cần thi công để nhìn ngắm, cân nhắc và đi đến lựa chọn phù hợp nhất. Nhiều đơn vị sẵn sàng làm việc này khi họ nhận định được đó là điều thực sự thiết thực. Bạn có thể nhìn ngắm kĩ lưỡng về màu sắc, kiểu dáng và quy cách của sản phẩm.

Bạn có thể yêu cầu gửi mẫu đá tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp

Bạn có thể yêu cầu gửi mẫu đá tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp

Hãy nhìn ngắm cả lúc đá tự nhiên trong trạng thái ướt hoặc khô. Nó có thể thay đổi quyết định của bạn một cách đột ngột.

2. Kết cấu mịn hoặc gồ ghề

Đá chẻ có xu hướng rẻ hơn và phù hợp trong nhiều hoàn cảnh. Nếu bạn thích sự hiện đại, bạn có thể chọn những viên đá được cắt với cạnh sắc nét và được mài nhẵn mịn.

Hãy quan tâm đến kết cấu của đá và tìm hiểu xem liệu đá mài nhẵn có dễ bị mất màu so với đá xẻ thông thường.

3. Dày hay mỏng

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn sẽ lát đá. Rất nhiều viên đá chỉ có độ dày khoảng 25mm, phù hợp với việc đi bộ, không chịu được sức nặng của xe cộ. Nếu bạn muốn lát đá ở phần xe cộ ra vào mỗi ngày thì nên choj đá có độ dày ít nhất 40mm.

4. Bê tông hoặc đá tự nhiên

Với cá nhân tôi, đá tự nhiên mang tính ứng dụng cao trong mọi cách thiết kế. Tuy nhiên, một số sản phẩm bê tông trên thị trường tiết kiệm chi phí hơn. Nếu sử dụng các sản phẩm bê tông, bạn cần chấp nhận nó không đẹp và thiên nhiên như đá tự nhiên.

5. Mix đá theo ý muốn

Bạn có thể xác định khu vực nổi bật cần đầu tư những loại đá lát sân vườn đẹp, ví dụ nơi ngồi uống trà hoặc con đường nhỏ dẫn ra đường chính. Một số dòng đá limestone như đá ghi sáng, đá xanh đen, đá xanh rêu có kết cấu bền, đẹp, không thấm nước, không bị mất màu có thể cho hiệu ứng đá lát nền sân vườn như mong muốn.

(Dịch từ Lisa Cox Designs)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: