News

Know about market updates

5 lưu ý khi vệ sinh sàn đá tự nhiên

Đá tự nhiên hiện đang được ưa chuộng trong nhiều công trình xây dựng, bên cạnh các loại gạch lát nền thông dụng. Điểm mạnh của loại đá này là độ bền cao, màu sắc tự nhiên đẹp mắt, mang lại vẻ đẹp sang trọng trong nhiều công trình và các phong cách thiết kế.

Một số lưu ý dưới đây giúp sàn đá tự nhiên giữ được vẻ đẹp sáng bóng, bền vững theo thời gian.

Để ý loại hóa chất, sản phẩm vệ sinh sàn

Đá marble và đá granite là hai loại được sử dụng nhiều nhất trong ốp lát xây dựng. Chúng khá nhạy cảm với một số hóa chất và sản phẩm vệ sinh có chứa axit. Do đó khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh cần lưu ý kĩ lưỡng. Thông thường, đối với sàn đá tự nhiên, các chuyên gia về đá khuyên gia chủ nên lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng, đảm bảo duy trì độ an toàn cho bề mặt đá.

Hạn chế dùng hóa chất phủ bóng

Dùng chất phủ bóng luôn giúp bề mặt sàn trở lên sáng bóng. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại dung dịch này có thể gây nên một số tác dụng phụ. Khi đó, sàn không còn giữ được vẻ sáng bóng tự nhiên, độ thẩm mỹ cũng xuống cấp đáng kể. Các chuyên gia khuyên sàn đá tự nhiên nên sử dụng phương pháp đánh bóng chuyên nghiệp nhằm tăng cường tuổi thọ cho mặt sàn.

Làm sạch, hút bụi bề mặt trước khi vệ sinh

Đá tự nhiên thông thường khá nhạy cảm với bụi bẩn nên một tác động nhỏ cũng có thể gây trầy xước. Do đó, muốn đảm bảo độ an toàn, thẩm mỹ cho sàn, trước tiên cần quét, lau bụi bẩn trước khi đánh bóng đá.

Nói không với dấm khi vệ sinh sàn đá

Theo một số bí kíp dân gian, hay trên mạng cũng lan truyền mẹo tẩy sạch sàn nhà và đồ đạc bằng dấm. Tuy nhiên, nhiều khi chất bẩn được tẩy sạch, sàn đá cũng bị ảnh hưởng bởi dấm chứa thành phần axit gây tổn hại không nhỏ cho bề mặt đá.

Làm sạch sàn ngay khi bị dính bẩn

Việc đổ thức ăn, nước hoa quả lên sàn nhà có thể làm mặt sàn bị loang lổ nên cần phải xử lý ngay với khăn ẩm.

Những điểm ưu việt của đá tự nhiên AMDSTONE

Dòng đá marble tự nhiên AMDSTONE có xuất xứ Thanh Hóa, độ bền uốn, độ bền nén và độ chịu mài mòn tốt xuất hiện trên thị trường từ đầu năm nay được nhiều chủ công trình tin tưởng sử dụng. Độ thấm nước của loại đá này gần như bằng không, đá không bay màu, vệ sinh dễ dàng đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bà nội trợ.

Theo một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thực tế cho thấy, sau khi đổ nước chè lên đá AMDSTONE, để trong 1 tuần chỉ cần dùng khăn ẩm lau đi vẫn sạch như mới. Điểm nổi trội của loại đá này là tuổi đá già, thích hợp với điều kiện khí hậu và môi trường Việt Nam (sàn đá không gặp hiện tượng nồm ẩm như vật liệu khác). Thêm vào đó là hệ thống khai thác và chế tác hiện đại khiến đá không bị om rạn từ bên trong, đạt được độ bền, bóng lý tưởng.

Đá có nhiều màu sắc: đỏ, đen, xám, hồng xanh phù hợp với nhiều thiết kế sang trọng. Việc vệ sinh, bảo quản cũng trở nên dễ dàng hơn, góp phần làm không gian ngôi nhà vẻ đẹp như mới và luôn hợp thời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: