News

Know about market updates

CÁCH CHỌN ĐÁ LÁT NỀN HỢP PHONG THỦY

đá tự nhiên

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Trong ba việc ấy thật là khó thay”. Từ xưa đến nay, xây nhà được xem là việc trọng đại, chịu chi phối bởi nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó là phong thủy. Hôm nay, AMDSTONE xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết về cách chọn đá lát nền hợp phong thủy, góp phần vào sự thịnh vượng cho gia chủ.

1. Chọn đá lát nền theo nguyên lý ngũ hành

Nguyên lý ngũ hành, bao gồm các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Kim là những màu sắc ánh kim; mộc là màu xanh, màu lục; thủy là màu xanh nước biển, màu đen; hỏa là màu tím, đỏ và thổ là màu nâu, vàng, cam.

Theo tính tương sinh ngũ hành, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Tương khắc: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Sự hài hòa giữa tương sinh, tương khắc được cho là mang lại sự cân bằng của phong thủy trong đời sống.

Đá marlbe đỏ làm không gian trở nên sang trọng hơn.

Lát sàn bằng đá marlbe đỏ làm gia tăng vẻ sang trọng của ngôi nhà.

Việc lựa màu theo phong thủy ngũ hành hay màu sắc là hai phương pháp khác nhau và đều gắn tới mục tiêu chung là sự thịnh vượng và may mắn.
Theo các chuyên gia, người mệnh kim nên chọn những gam màu trắng hoặc ánh kim kết hợp màu nâu, vàng vì thổ sinh kim. Màu đỏ, hồng, tím được cho là nên kiêng kị.

Gia chủ mệnh thủy nên lựa màu xanh biển, màu đen. Tránh màu vàng, nâu thuộc mệnh thổ.

Gia chủ mệnh mộc hợp màu xanh kết hợp với đen, xanh biển sẫm. Tránh dùng nhóm màu thuộc mệnh kim.

Người mệnh hỏa thì tông màu chủ đạo là đỏ, hồng nên kết hợp với màu xanh. Tránh các màu thuộc mệnh thủy như xanh biển thẫm, màu đen.

Gia chủ mệnh thổ chọn màu chủ đạo là vàng đất hoặc nâu kết hợp với màu thuộc mệnh hỏa. Tránh màu xanh.

2. Chọn đá lát nền theo phong thủy hiện đại

Theo quan điểm hiện đại, một ngôi nhà đẹp cần tính đến nhiều yếu tố như sàn nhà, trần nhà, tường. Cần có sự hài hòa về âm dương chứ không hẳn là màu sắc dựa trên mệnh của gia chủ.

đá marble lát nền

Đá marble lát nền

Nền nhà xét về âm dương được xếp vào kết cấu tĩnh, nhưng lại luôn bị động do tiếp xúc hàng ngày. Vậy nên nền nhà là phần âm nhưng lại đón nhiều dương, phần diễn ra nhiều hoạt động trong nhà. Vị trí này chịu nhiều tác động nên khi chọn vật liệu xây dựng cần đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sàn nhà là phần được tiếp xúc nhiều nhất nên cần đảm bảo an toàn, tránh xảy ra nguy hiểm khi sử dụng, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ với tổng thể kiến trúc. Những nơi đông người, đặc biệt nơi có nước nên sử dụng đá tự nhiên vì chúng là sàn lạnh.

Khi chọn đá lát nhà, nên chú ý những tiêu chí sau:

– Tính bền vững: sàn là nơi chịu nhiều áp lực nên cần đảm bảo tính bền vững. Vật liệu lát sàn phải có độ bền cao, chắc chắn, thậm chí bền vững và không phải thay đổi trong quá trình sử dụng.
– Tính kinh tế: sàn nhà muốn kinh tế phải lựa chọn loại sử dụng được lâu, không tốn nhiều công sức bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới.
– Tính hài hòa: vật liệu lát nền phải có sự hài hòa với ngôi nhà mới mang đến sự hài hòa về âm dương, ngũ hành, mang lại sự may mắn và sức khỏe cho gia đình.

3. Màu phong thủy đá lát nền AMDSTONE

Các sản phẩm đá tự nhiên thương hiệu AMDSTONE

Các sản phẩm đá tự nhiên thương hiệu AMDSTONE

Đá tự nhiên AMDSTONE được khai thác chủ yếu ở Thanh Hóa, không thấm nước, có độ cứng và khả năng ngăn ngừa mài mòn tốt, không bị biến hoại bởi môi trường, khí hậu. Không chỉ sở hữu những đường vân hiếm có, những dòng đá này còn phong phú về màu sắc.

Đá marble đỏ vân rồng: xuất xứ núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa có màu thuộc hành thổ, hợp với gia chủ mệnh mộc (khắc chế được màu đá), mệnh thủy (chế ngự được màu đỏ), mệnh hỏa (gặp may mắn), mệnh thổ (tương sinh, tương hợp).

Đá marble hồng xanh vân mây: xuất xứ núi Loáng phù hợp cho những người ở cung mệnh: mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh thổ. Chất vân xanh trên nền sắc hồng của đá cũng được cho là hợp với người mệnh kim vì kim khắc được mộc; người mệnh mộc dùng loại đá ốp lát này sẽ được tương sinh.

– Đá Black Galaxy: xuất xứ núi Loáng, mang vẻ đẹp lịch lãm, hợp với người mệnh mộc. ể được tương sinh thì màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước, trong đó có sắc đen của đá Black Galaxy.

– Đá Grey Galaxy: xuất xứ núi Bền, xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) mang vẻ đẹp thanh lịch và xu hướng hiện nay, hợp với người mệnh kim, tốt cho cung tử tức (con cháu) và quý nhân hoặc quan lộc.

– Đá Grey Sonata: có nguồn gốc từ núi Bền, màu sắc nhã nhặn, vân trầm, mềm mại và lịch lãm. Màu đá này hợp với người mệnh kim. Xám còn là màu của sự rõ ràng, khách quan và trung lập.

AMDSTONE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: