News

Know about market updates

CÁCH THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG NỀN NHÀ ẨM ƯỚT KHI TRỜI NỒM

CÁCH THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG NỀN NHÀ ẨM ƯỚT KHI TRỜI NỒM?

Tiết trời ẩm thấp kèm mưa phùn kéo dài vào mùa xuân khiến nền nhà rất ẩm ướt, khó chịu. Thậm chí, nhiều đồ đạc trong nhà còn có nguy cơ hỏng hóc, chập điện. Nồm ẩm kéo dài còn khiến trẻ bị ho, người lớn gặp các vấn đề về tim và xương khớp. Để xử lý hiệu quả tình trạng này, chúng tôi xin cung cấp một số giải pháp đơn giản dưới đây.

1. Đóng kín cửa

Nhiều người vẫn nghĩ mở cửa lớn, hoặc cửa sổ sẽ giúp nhà cửa thông thoáng và tránh khỏi nồm ẩm. Nhưng đây thực tế là sai lầm tai hại. Tình trạng này sẽ còn tệ hơn khi những cơn giá mang độ ẩm thổi vào nhà, khiến nhà của bạn trở nên ướt nhẹp. Tốt nhất nên hạn chế mở cửa để nền nhà được khô ráo hơn.

2. Bật điều hòa chế độ khô

Bật điều hòa chế độ khô

Bật điều hòa chế độ khô giúp sàn nhà và đồ đạc đỡ ẩm ướt

Chế độ khô có ở điều hòa hai chiều nên nếu nhà có điều hòa hai chiều bạn nên sử dụng chế độ này. Đây là cách rất tốt để hút ẩm trong nhà và giúp nền nhà khô ráo hơn.

3. Lau bằng giẻ khô

Lau bằng giẻ khô

Lau bằng giẻ khô thay vì giẻ ướt lúc trời nồm ẩm

Trong ngày nồm, bạn tuyệt đối tránh lau nhà bằng khăn ướt mà nên dùng giẻ khô. Trường hợp nhà quá bẩn, có thể dùng cây lau nhà ướt, sau đó lau lại bằng giẻ khô để nhà cửa được khô thoáng và sạch sẽ.

4. Dùng than củi hút ẩm

Nếu có máy hút ẩm là điều rất tốt. Nếu chưa trang bị, bạn có thể dùng một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế để hỗ trợ hút ẩm trong nhà.

5. Sử dụng đá tự nhiên lát sàn

Báo Vietnamnet dẫn lời các kiến trúc sư cho biết: “Đá tự nhiên lát sàn không chỉ giúp đông ấm, hè mát, mà còn giữ được độ khô thoáng khi trời nồm. Trong số các dòng đá tự nhiên được đánh giá cao nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay phải kể đến đá marble AMDstone“.

Chị Nguyễn Hồng Hạnh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Nồm ẩm chưa bao giờ là vấn đề của bà nội trợ từ khi gia đình tôi sử dụng đá marble tự nhiên lát nền. Trong khi nhà cô em sát vách sử dụng gạch ốp tường và nền lúc nào cũng ướt nhẹp, nền tầng trệt nhà tôi vẫn khô ráo”.

Đá marble tự nhiên chống nồm hiệu quả.

Đá marble tự nhiên chống nồm hiệu quả.

Điểm đặc biệt của đá tự nhiên là chống nồm hiệu quả hơn vật liệu nhân tạo. Đá có tuổi đời càng lớn, khả năng chống nồm càng cao do tỉ lệ hấp thụ hơi nước ở mức tối thiểu.

Ra mắt chưa lâu, đá marble AMDstone được thị trường đánh giá cao. Loại đá có tuổi đời trên 550 triệu năm này được khai thác tại Thanh Hóa có độ cứng ngang với đá granite, độ ngấm nước ở mức tối thiểu so với các dòng đá marble thông thường vốn xốp, dễ ngấm nước và nhanh xỉn màu.

Ngoài đặc tính chống nồm ẩm, đá AMDstone còn có độ cứng, độ nén, độ bền uốn và độ chịu mài mòn cao, khả năng chống chịu mọi điều kiện khắc nghiệt. Việc vệ sinh sàn đá, tường ốp và bàn bếp cũng khá dễ dàng. Anh Nguyễn Văn Hiệu ở Yên Định, Thanh Hóa, cho biết, mặt bàn phòng khách của công ty anh sử dụng đá marble AMDstone bị đổ nước chè sau một tuần dùng nước lau lại như mới.

Các loại đá marble của AMD đa dạng về màu sắc, vân đá phong phú. Đá được khai thác bằng máy cắt dây kim cương, không nổ mìn, không gây om rạn bên trong phiến đá. Hệ thống máy móc công nghệ hiện đại cho đá độ bóng đẹp mà vẫn đảm bảo độ ma sát cần thiết, không gây trơn trượt.

Các dòng đá marble đỏ vân rồng, hồng xanh vân mây, tím vân rồng, Black Galaxy, Grey Galaxy, Grey Sonata khi ra mắt Triển lãm Quốc tế VietBuild những ngày qua đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đá marble lát sàn, ốp tường, trang trí của AMD làm gia tăng vẻ sang trọng trong các công trình, với mức đầu tư hợp lý.

AMDSTONE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: