News

Know about market updates

ĐÁ KHỐI AMDSTONE CHO NHỮNG THIẾT KẾ SANG TRỌNG VÀ HỢP THỜI

Mới đây, các nhà khảo cổ ở Đức đã phát hiện khối đá hơn 2.000 năm tuổi được xác định là vật liệu xây một ngôi đền nhưng vì kích thước quá lớn nên bị bỏ vì không thể vận chuyển được. Đây là một trong nhiều minh chứng cho thấy đá tự nhiên từ ngàn xưa được dùng phổ biến trong các công trình nhờ ưu thế bền vững, trường tồn cùng thời gian.

Không chỉ trước kia mà hiện nay đá tự nhiên ở Việt Nam cũng gặp một số bất lợi trong quá trình khai thác, vận chuyển và thi công khối lượng thể tích đá lớn, độ nguyên khối thấp do khai thác bằng nhiều công nghệ thô sơ. Đây cũng là tình trạng chung tại nhiều mỏ khai thác đá tự nhiên trên hầu khắp các mỏ đá cả nước.

Khách tham quan mỏ đá ghi sáng của AMDSTONE

Trong khi đó, nhu cầu về đá tự nhiên cho các công trình bất động sản và lĩnh vực chế tác là rất lớn. Các dự án được khởi công mỗi ngày, cần một lượng đá khổng lồ. Song thách thức đối với ngành khai thác và chế tác đá tự nhiên là vấn đề công nghệ. Tiềm năng đá tự nhiên ở Việt Nam tương đối dồi dào nhưng tình trạng phát triển manh mún, áp dụng công nghệ lạc hậu dẫn đến chất lượng đá bị hạn chế. Đó là lý do AMD Group quyết định dấn thân vào lĩnh vực này.

Một khối đá ghi sáng dưới chân núi cạnh nhà máy

Hiện tại, AMD sở hữu ba mỏ đá trữ lượng lớn tại Thanh Hóa có độ cứng, độ liền khối, màu sắc đa dạng và quý hiếm bậc nhất ở Việt Nam. Hai nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDSTONE đã được xây dựng và đi vào hoạt động tại núi Loáng (xã Yên Lâm, huyện Yên Định) và núi Bền (xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc) với công suất hàng triệu m2 đá ốp lát mỗi năm, nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Với mỗi mỏ đá, thời gian khai thác kéo dài 30 năm, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước.

Một công nhân điều khiển máy cắt đá bằng dây kim cương tại núi Loáng,

Đá tự nhiên nói chung và đá marble nói riêng là một dạng khoáng sản tương đối đặc biệt, việc thực hiện khai thác phải có công nghệ và kỹ thuật cao. Để tạo được sản phẩm đá nguyên khối với kích thước mong lớn phải trải qua quá trình lựa chọn tỉ mỉ từ khai thác, khoan cắt bằng dây kim cương, tạo ra sản phẩm 6 mặt phẳng dạng khối. AMD có công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân công tay nghề cao cho phép khai thác đá khối chất lượng cao, không gây vỡ và thất thoát như công nghệ nổ mìn, và đặc biệt không gây om rạn bên trong phiến đá.

Đá khối marble của AMD

Không chỉ cung cấp đá thành phẩm cho các đại lý, các công trình lớn và nhà dân, AMD cung cấp đá marble và đá limestone dạng khối tuổi đá già cho các đơn vị sản xuất và các làng nghề truyền thống, tạo sản phẩm mỹ nghệ, tạc tượng, cột, kèo, phù điêu,… theo nhiều quy cách, kích cỡ khác nhau. Việc này giúp doanh nghiệp phát huy nội lực và tái đầu tư, đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản.

Michelangelo, một hoạ sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư thời kỳ Phục hưng ở Italia nói rằng: “Mỗi khối đá ẩn chứa một bức tượng và sứ mệnh của nhà điêu khắc là khám phá ra nó”.

Các dòng đá khối AMD cung cấp bao gồm, đá marble đỏ vân rồng, hồng xanh vân mây, đá marble đen, đá khối ghi sáng,… với độ liền khối lớn, độ bền nén, độ bền uốn và độ bền màu đạt chất lượng tốt. Dòng đá limestone, mà đặc trưng là đá ghi sáng có độ cứng, độ bền uốn, độ bền nén và độ chịu mài mòn lý tưởng cho các sản phẩm đá ốp lát, đá trang trí và đá mỹ nghệ. Khách hàng có thể đặt đá khối theo kích thước mong muốn. Với công nghệ cắt bằng dây kim cương, AMD có thể cắt cắt những khối đá mỗi cạnh dài hàng chục m, trọng lượng khối đá lên đến hàng trăm tấn.

Các sản phẩm đá khối marble AMDSTONE đều đã qua thử nghiệm với độ ngấm nước gần như bằng 0, độ cứng tương đương đá granite, chất vân đẹp, lạ, phù hợp với những thiết kế hợp thời nhất, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

AMDSTONE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: