News

Know about market updates

ĐÁ MARBLE, BÁU VẬT TRONG TRANG TRÍ KIẾN TRÚC

Các sản phẩm đá tự nhiên thương hiệu AMDSTONE

Sắc màu thanh khiết, tươi mới, đường vân đá khi đơn sắc, khi biến ảo phi diệu, tựa như những cung bậc trầm bổng của một bản giao hưởng bất tận, đó chính là đá marble, hay đá cẩm thạch. Món quà của mẹ thiên nhiên, loại vật liệu xứng danh huyền thoại được sử dụng từ ngàn xưa, đến này vẫn là một “báu vật” trong trang trí kiến trúc.

Tạp chí ELLE Decoration ra tháng 12/2015 trích lời Vivek Chaudhary, một nhà thiết kế, am hiểu về đá marble và đá tự nhiên hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cho biết, Vivek không sử dụng toàn màu trắng trong các công trình thiết kế, mà sẽ phối nhiều màu lại với nhau, bởi ông quan niệm vẻ đẹp khác biệt sẽ là cái trường tồn theo năm tháng.

Người Ấn Độ đã sử dụng đá marble tự nhiên để xây các đền đài ven sông Hằng (Ghats) ở Varanasi từ hơn 3.000 năm trước, xây nên một biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn Taj Mahal (1653). Vivek chu du khắp thế giới, tìm đến những mỏ đá marble tự nhiên và tìm trong đó những nét đẹp khác biệt (có thể là rất giản đơn) và thuần khiết nhất nhưng không mấy ai chú ý, thậm chí bị lãng quên. Ông đem chế tác hoặc kết hợp khai thác, tìm thị trường, đưa nét đẹp ấy đến những người thực sự thích tìm một lối thể hiện khác lạ với chất liệu đá cẩm thạch.

Nhu cầu chung của thế giới ưa thích sử dụng màu trắng, vì nó là giải pháp an toàn. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận nhập phải đá marble kém chất lượng sẽ rất đáng tiếc vì đá có thể xỉn màu, đổi màu khi bị đổ các chất bẩn vào, thậm chí bị bào mòn, hư hại theo thời gian. Đá marble đỏ vân rồng biểu đạt sự quyền uy, trấn thủ, còn đá marble hồng xanh vân mây thì dịu dàng, thanh bình, thân thiện, gần với thiên nhiên… Đây cũng xu hướng màu của đá cẩm thạch được ưa chuộng hiện nay.

Người Việt Nam quen dùng đá hoa cương (granite) bởi độ cứng và bóng sáng, màu không biến động, nhưng nhu cầu dùng đá marble đang ngày một tăng, hiện chiếm khoảng 15%, còn lại 85% nhu cầu vẫn sử dụng đá granite. Nhưng đó là số liệu thống kê đã cũ và người Việt đang chú trọng đến dòng đá marble Thanh Hóa với độ bền uốn, độ bền nén và độ bền màu tốt hơn hẳn so với đá nhập ngoài. Nhờ công nghệ khai thác hiện đại (không nổ mìn), không gây om rạn bên trong phiến đá và chế biến bằng máy móc hiện đại, đá thành phẩm AMDSTONE được đánh giá cao trên thị trường.

Bên cạnh đó, những dòng đá khác do AMD Group sở hữu như đá marble đen (Black Galaxy) và đá marble ghi (Grey Galaxy, Grey Sonata) được chọn làm vật liệu ốp cầu thang, ốp tường, nền phòng tắm, ốp bếp rất phổ biến, phù hợp với xu thế chung của những năm gần đây. Những loại đá này có đường vân khác biệt, kết cấu đa dạng, kích cỡ phong phú, độ bóng sáng bền đẹp… có đủ uy thế của một loại vật liệu độc lập, nếu phối với các chất liệu khác như gốm, gỗ, đá, kim loại, bê tông… ở các vị trí phổ thông trong công trình như sàn, tường, cầu thang, bục, bệ… đều có dấu ấn riêng, tạo sự sang trọng, lịch lãm và quyến rũ.

Trong chế tác đá marble, theo Vivek, điều quan trọng nhất là chọn được chất liệu người ta không ngờ tới. Sản phẩm phải gây được ngạc nhiên là một phần của thành công. Với riêng những người yêu đá tự nhiên, chưa bao giờ họ thấy hài lòng với bản thân, mà luôn mong muốn đi tìm cái đẹp. Đó cũng là hành trình mà con người ta không bao giờ bỏ cuộc bởi vẻ hoàn mỹ của từng sản phẩm đá cẩm thạch. Nó luôn là cái đích để người ta tìm đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: