News

Know about market updates

Đá ốp lát cho nhà ở hợp phong thủy – Ai cũng cần biết

Đá Black Galaxy

Lựa chọn đá ốp lát và trang trí nhà ở đang trở thành xu hướng, bởi màu sắc và những đường vân đẹp tự nhiên không cần mài dũa. Trong đó, phong thủy là yếu tất rất được người chơi quan tâm.

Theo quan niệm này, việc lựa chọn loại đá ốp lát theo phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình giúp gia chủ có tinh thần thoải mái và vật chất đủ đầy hơn. Tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà sẽ có lựa chọn phù hợp.

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc có quy định về nhiều mặt, trong đó phải kể đến màu sắc. Phối hợp đồ trang trí bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh gia chủ, được cho là không mang lại điều may mắn cho gia đình. Ngược lại, nếu sử dụng đá đúng màu sắc, hợp bản mệnh sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, sự thịnh vượng và thuận hòa trong gia đình.

MỆNH KIM

đá ốp lát

Phong thủy quan niệm thổ sinh kim, vì vậy đá ốp lát thuộc gam màu đất như nâu đất, vàng sậm, mắt hổ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Thứ hai, hợp với mệnh kim là kim, đó là màu trắng, màu bạch kim, màu vàng tươi và màu bạc.

Thứ ba, do kim khắc mộc nên các màu sắc như xanh lá cây cũng khá thích hợp.

MỆNH MỘC

Các loại đá ốp lát thuộc hành thủy như xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển được cho là mang lại sự may mắn, sức khỏe và phát đạt cho gia chủ.

Để được tương hợp, lưỡng mộc hành lâm, người mệnh mộc có thể chọn màu gỗ hóa thạch và màu xanh lá cây.

Để khắc chế được màu đá, người mệnh mộc có thể sử dụng màu vàng sậm, nâu đất, nâu đỏ.

Để mang lại cuộc sống may mắn, phát đạt và tràn đầy sức khỏe cho gia chủ mệnh Mộc thì bạn nên chọn những loại đá hoa cương ốp cầu thang với các màu thuộc hành Thủy như anh da trời, xanh nước biển, xanh lam,… ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Mộc như xanh lá, màu cảm thạch,…

MỆNH THỦY

Gia chủ thuộc cung mệnh thủy được khuyên chọn đá ốp lát màu trắng, màu bạc cho cầu thang, sàn, tường,… Những màu sắc này thuộc hành kim, mà kim sinh thủy nên khi sử dụng đá màu trắng sẽ được tương sinh.

da op lat

Người mệnh thủy cũng hợp với các loại đá đen kim sa, hồng, đỏ, xanh nước biển.

Người mệnh thủy cũng sử dụng những màu đá như đen kim sa, hồng, đỏ, xanh nước biển.

Thêm nữa, thủy khắc hỏa (nước dập được lửa) nên người ta có thể dùng các màu có thể chế ngự được như đỏ, hồng, tím.

– Đá tương sinh: đá màu trắng, màu vàng, màu bạc

– Đá tương hợp: đá màu đen, đá màu xanh nước biển

– Chế khắc được đá màu: đỏ, hồng, tím.

– Không nên dùng: đá màu vàng sậm, màu nâu đất vì phong thủy cho rằng những màu này thuộc hành thổ sẽ chế ngự được thủy. Vì vậy, người mệnh thủy không nên dùng đá ốp lát các màu thuộc hành thổ.

MỆNH HỎA

Đá tự nhiên được cho là tỏa ra nhiều năng lượng tốt, nhưng tốt cho người mệnh hỏa nhất lại là đá có màu thuộc hành mộc, tức màu xanh lá cây. Mộc sinh hỏa, gỗ cháy sẽ thành ngọn lửa. Vì vậy, đá màu xanh lá cây rất lý tưởng cho người dùng mệnh hỏa.

da-op-lat

Đá marble đỏ tương hợp với người mệnh hỏa.

Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng nên dùng các loại đá có màu tương hợp, tức cùng hành hỏa với các màu đặc trưng của hỏa là tím, đỏ, hồng.
Đá màu trắng cũng tốt vì người mệnh hỏa khắc chế được màu của đá, tương đương hỏa khắc kim. Chỉ có hỏa mới có khả năng nung kim loại chảy thành nước.

Chốt lại, người mệnh hỏa nên dùng đá ốp lát theo các màu sau:

– Đá màu xanh lá cây để được tương sinh

– Đá màu đỏ, tím, hồng để có sự hòa hợp

– Chế khắc được đá có màu trắng

Không nên sử dụng: đá màu xanh nước biển, bởi màu của nước (thủy)-hỏa giao đấu, phần thua sẽ thuộc về họ vì nước sẽ dập được lửa và gây ra điều không may cho gia chủ.

MỆNH THỔ

Phong thủy quan niệm hỏa sinh thổ, vì khi mọi vật bị đốt cháy sẽ thành tro bụi, đất, cát. Cho nên, người mệnh thổ nên dùng các loại đá ốp lát có màu của hỏa, sẽ được tương sinh, đó là màu đỏ, hồng và tím.

Lại có câu “Lưỡng thổ thành sơn”. Những loại đá ốp lát có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt cho người mệnh thổ, vì người và đá có sự tương hợp.

Đá chế ngự nước, nên người mệnh thổ có thể chế ngự được những loại đá thuộc hành thủy như đen, xanh nước biển.

Như vậy, người mệnh thổ có thể dùng được những loại đá có màu sắc như sau làm vật liệu ốp lát nhà cửa:

– Màu đỏ, hồng, tím (hỏa) để được tương sinh

– Màu nâu đất, vàng sậm (thổ) để được hòa hợp

– Màu đen, xanh nước biển (thủy) để chế khắc được.

Không nên sử dụng: đá có màu xanh lá cây, vì đá màu của hành mộc. Theo quan niệm này, thì cây sống trên đất sẽ hút dinh dưỡng từ đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây được cho là không tốt cho sức khỏe và tài chính.

MÀU PHONG THỦY CỦA ĐÁ ỐP LÁT AMDSTONE

Thanh Hóa, vùng đất địa linh nhân kiệt từ thời xa xưa đã có bề dày về nghề làm đá. Theo ghi chép, đá xứ Thanh “sắc óng ánh như ngọc lam, chất biếc xanh như khói nhạt; đẽo thành khánh khi đánh lên thì tiếng ngân muôn dặm, dùng làm bia văn chương để lại thì còn mãi muôn đời”. Để rồi dưới bàn tay của những người thợ tài hoa, đá xứ Thanh đã có mặt ở mọi miền đất nước, xây dựng biết bao công trình và để lại những tác phẩm nghệ thuật còn lưu dấu với thời gian.

Ngoài những yếu tố như tiềm năng thị trường, hiệu suất đầu tư, niềm đam mê đối với đá Thanh Hóa đã đưa đến cho AMD Group quyết định xây dựng một ngành công nghiệp sản xuất và chế tác đá chuyên nghiệp, hiện đại, tương xứng với những gì thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này. Theo các chuyên gia AMD, đá Thanh Hóa có ưu điểm cứng, khả năng ngăn ngừa mài mòn tốt, không bị biến hoại bởi các tác động do khí hậu, hóa chất, ánh nắng mặt trời nên rất được ưa chuộng thi công nội ngoại thất. Nhờ công nghệ khai thác và sản xuất tiên tiến, những khối đá to lớn thô mộc cho ra những tấm đá bóng mịn, vân đẹp như tranh vẽ, tôn lên vẻ đẹp sang trọng và lộng lẫy cho các công trình. Điều đặc biệt, đá AMDstone có độ thấm nước rất thấp.

1. Đá marble đỏ vân rồng

Đá marble đỏ vân rồng AMDstone

Đá marble đỏ vân rồng AMDstone

Đây là loại đá được khai thác ở vùng núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa có màu sắc thuộc hành thổ, hợp với gia chủ mệnh mộc (khắc chế được màu đá), mệnh thủy (chế ngự được màu đỏ), mệnh hỏa (gặp may mắn), mệnh thổ (tương sinh, tương hợp).

Theo phong thủy, màu đỏ còn mang yếu tố lửa, là sắc màu mạnh nhất. Người Trung Quốc quan niệm đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Nó là màu sắc của hôn nhân ở Ấn Độ. Đó là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và đam mê ở phương Tây.

Sắc đỏ của đá marble vân rồng sẽ mag đến không gian sống của bạn niềm vui, hứng khởi và khơi dậy đam mê mạnh mẽ.

2. Đá marble hồng vân mây xanh

Đá marble hồng vân mây xanh

Sản phẩm thứ hai được khai thác ở núi Loáng phù hợp cho những người ở cung mệnh: mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh thổ. Chất vân xanh trên nền sắc hồng của đá cũng được cho là hợp với người mệnh kim vì kim khắc được mộc; người mệnh mộc dùng loại đá này trong ốp lát sẽ được tương sinh.

Màu hồng còn gợi đến tình cảm, nó được xem là màu sắc hoàn hảo trong ngôi nhà bạn. Sắc hồng từ đá xoa dịu cơn nóng giận, lấy lại bình tĩnh và cảm giác yêu thương, gắn kết.

3. Đá Black Galaxy

Dòng đá được khai thác ở núi Bền mang vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm này được cho là phù hợp với người mệnh mộc. Để được tương sinh thì màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước, trong đó có sắc đen của đá Black Galaxy.

Màu đen còn là màu của sự bí ẩn, bất tận và niềm đam mê. Là màu sắc của của vũ trụ bao la và đại dương sâu thẳm, sử dụng sắc đá đen giúp tăng cường niềm đam mê không ngừng.

Màu đen đặc biệt hợp với những họa tiết như cầu thang và ốp lát ở nhiều không gian sống. Tuy nhiên, màu đen được khuyên là không nên dùng trong phòng ngủ và phòng của trẻ nhỏ.

4. Đá Grey Galaxy 

Dòng đá có màu sắc ghi xám mang lại vẻ thanh lịch, phù hợp với xu hướng hiện nay. Các tấm đá Grey Galaxy được lát cạnh nhau nhìn như một dải ngân hà lấp lánh, mang lại sự thư thái cho gia chủ.

Trong bát quái, sắc xám sẽ hút năng lượng tốt nếu được sử dụng ở hướng tây nhằm gia tăng tính sáng tạo, hướng tây bắc (lòng bác ái) và hướng bắc (phù trợ cơ đồ).

Với người mệnh kim, màu xám tốt cho cung tử tức (con cháu) và quý nhân hoặc quan lộc. Tinh tế, rõ nét và sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh kim và màu xám thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.

5. Đá Grey Sonata

Cũng sở hữu màu sắc thanh lịch như Grey Galaxy, sản phẩm Grey Sonata cho vân mềm mại, sắc trầm và lịch lãm. Màu xám là màu của sự rõ ràng, khách quan và trung lập. Nhiều người nghĩ rằng màu xám mang đến sự ảm đạm, buồn chán, thiếu sức sống. Thực tế, trong phong thủy, màu xám ôn hòa có thể được sử dụng vào mọi không gian. Nó thực sự sang trọng trong các thiết kế nội thất.

Đá Grey Sonata đặc biệt tốt cho người mệnh kim.

AMDSTONE

Tham khảo một số sản phẩm đá tự nhiên AMDstone:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: