News

Know about market updates

NHÀ ỐP ĐÁ CẨM THẠCH XÁM PHONG CÁCH TÂY BAN NHA

Ariasrecalde Taller de Arquitectura, một hãng thiết kế nhà có tiếng ở Tây Ban Nha ra mắt một ngôi nhà ốp mặt tiền bằng đá cẩm thạch màu xám lạ mắt.

Điểm nhấn của ngôi nhà A&T này là đá ốp mặt tiền mặt tiền có các dải đá cẩm thạch, hay đá marble ốp xung quanh những chiếc cửa sổ.

Các dải đá cẩm thạch này thay đổi theo nhịp điệu màu sắc, tạo cho mặt tiền ngôi nhà những đường vân đẹp mắt. Một số dải vân chạy theo chiều dọc, số khác chạy theo chiều ngang.

Việc quy hoạch lại khiến ngôi nhà phải thu hẹp lại diện tích so với đường đi, nhưng vẫn đảm bảo được tính liên kết của ngôi nhà so với quang cảnh xung quanh.

Nhà thiết kế đã tạo ra sự khác biệt so với những ngôi nhà hàng xóm bằng việc sắp xếp không theo lối kiến trúc thông thường, lặp đi lặp lại nhàm chán.

Chủ thi công công trình giải thích rằng, kết cấu ngôi nhà nhô ra, thụt vào nhưng vẫn giữ được đường nét chính – một cách sắp xếp phân mảnh nhưng vẫn đồng bộ.

Mỗi phần nhô và và những khúc ghép lại đều được bao phủ bằng những đường nét đá tự nhiên tinh tế.


Các phòng đều được thiết kế độc lập, tùy thuộc vào nhu cầu về ánh sáng tự nhiên, bóng mát hoặc sự riêng tư.

Nhà có tầng hầm, một phần được sử dụng làm nhà để xe, phần khác làm nhà kho. Tầng trệt làm nơi tiếp khách. Tầng 1 có 3 phòng ngủ, tầng 2 có một thư viện.

Các sàn màu xám và tường màu trắng phù hợp với màu sắc ngoại thất.

Phần bản vẽ của ngôi nhà:

Bản vẽ toàn bộ ngôi nhà

Tầng hầm

Bản vẽ tầng trệt

Tầng một ngôi nhà

Tầng một ngôi nhà

Bản vẽ tầng gác mái ngôi nhà


AMDSTONE (dịch từ Dezeen)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: