News

Know about market updates

ỨNG DỤNG ĐÁ ỐP LÁT CHO TỪNG HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH

đá ghi sáng ốp lát bể bơi

Tiềm năng khoáng sản của Việt Nam để sản xuất đá ốp lát công trình rất phong phú về chủng loại, bao gồm đá marble, đá granite, đá bazan, đá thạch anh,… phục vụ cho nhiều hạng mục công trình.

Các loại đá dùng trong ốp lát xây dựng đa dạng về màu sắc như màu đỏ, vàng, trắng, hồng, xanh, lục, đen,… với trữ lượng rất lớn. Theo tài liệu tìm kiếm thăm dò của 6 vùng: Tây Bắc, Đông Bắc Bộ, vùng Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và duyên hải miền Trung, miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ có 325 mỏ, với trữ lượng lên đến 37 tỉ m3. Đến nay vẫn chưa có khảo sát đầy đủ, mà chỉ dựa trên một số lượng mỏ do các chủ khu mỏ đứng lên khai thác. Dự kiến, trữ lượng đá dùng trong ốp lát có thể khai thác được trên 4 tỉ m3. Một con số lớn, chế biến hàng trăm tỷ m2 đá ốp lát phục vụ xây dựng đất nước và xuất khẩu lâu dài.

Thị trường tiêu thụ đá ốp lát ngày càng mở rộng theo khuynh hướng kiến trúc thân thiện với môi trường. Đá tự nhiên dùng đá xây dựng, ốp lát trong nhà, sân vườn, trang trí nội thất, tạo môi trường thân thiện, cuộc sống con người trở nên gắn kết với thiên nhiên.

1. Đá ốp lát sân vườn, vỉa hè, đường phố

Dòng đá ốp lát sân vườn, bể bơi, vỉa hè, bồn hoa cây cảnh thường sử dụng một số dòng đá granite (đá hoa cương), dòng đá limestone như đá ghi sáng, đá xanh đen, đá xanh rêu. Những loại đá này được khai thác tại các vùng mỏ đá tự nhiên ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Kon Tum…

Dòng đá ghi sáng AMDSTONE được khai thác và sản xuất tại Thanh Hóa đang góp phần tạo cảnh quan đẹp cho hạng mục vỉa hè của các tuyến phố quận Hoàn Kiếm và nhiều nơi khác. Sản phẩm được khai thác bằng máy cắt dây kim cương và chế biến bằng hệ thống máy móc hiện đại khiến đá không bị om rạn, giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Tuổi đá trên 550 năm được cho là đá già, không dễ bị vỡ, không sứt mẻ do độ liền khối lớn. Tỉ lệ ngấm nước của đá ở mức thấp nhất (gần bằng 0) và không đổi màu. Dòng đá này đang mang đến những sân vườn, những bồn cây với vẻ đẹp trang nhã, tự nhiên, hài hòa với môi trường.

2. Đá ốp lát công trình nhà ở, tòa nhà, văn phòng

Với nhà ở, văn phòng, cơ quan, các tòa nhà trung tâm thương mại… đá granite, đá marble hay còn gọi là đá cẩm thạch là hai dòng được dùng chủ đạo. Xét về tính chất lí hóa, dòng đá ốp này rất cứng, bền. Xét về vẻ đẹp thẩm mĩ, các dòng này đứng đầu tại trường các loại đá ốp lát.

Đá marble làm tôn lên vẻ đẹp của các công trình hiện đại

Đá granite có nhiều màu sắc từ xanh, đỏ, tím, vàng, đen, trắng, hồng phù hợp với nhiều hạng mục công trình. Đá marble có màu sắc rất nổi bật hơn nhờ độ láng bóng, vân đá sang trọng khó có loại đá nào có thể sánh kịp. Ta có thể bắt gặp dòng đá marble trong nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới.

Tại nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên AMDSTONE của AMD Group, bạn có thể tận mắt xem các loại đá marble dùng trong ốp lát công trình, các tòa cao ốc, trang trí nội thất như bàn bếp, ốp cầu thang bộ, ốp cầu thang máy, ốp tường,… với nhiều màu sắc và vân đá phong phú như đá marble đỏ vân rồng, hồng xanh vân mây, đá marble đen – Black Galaxy, đá marble ghi xám – Grey Galaxy, Grey Sonata rất được ưa chuộng.

Tưởng chừng đá marble sẽ dễ vỡ hỏng vì xốp hơn đá granite, nhưng đá marble AMDSTONE có độ cứng tương đương đá granite. Chất vân tôn lên vẻ đẹp công trình cùng với tính chất dễ vệ sinh, không ngấm nước, giá cạnh tranh khiến dòng đá này vừa mới ra mắt đã có chỗ đứng tốt trên thị trường.

3. Đá ốp lát các công trình văn hóa, tâm linh

Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng, một công trình tâm linh của Việt Nam ốp đá lên báo chí nước ngoài.

Chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng, một công trình tâm linh của Việt Nam ốp đá lên báo chí nước ngoài.

Đối với các công trình như chùa chiền, đền thờ miếu mạo, hay lăng tẩm, nhà thờ họ, nhà thờ lăng mộ đá thường được sử dụng dòng đá limestone như đá ghi sáng, đá xanh Thanh Hóa, bởi màu sắc của những loại đá này nhẹ nhàng, phù hợp với các công trình tâm linh, và tôn lên được vẻ linh thiêng. Bên cạnh đó, nhiều người cũng dùng đá granite, đá marble, đá ngọc (onyx) để ốp trang trí một số chi tiết không gian bên trong công trình như chân cột, bệ thờ,… hay toàn bộ công trình.

AMDSTONE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: