News

Know about market updates

TƯ VẤN CHỌN MẶT BÀN BẾP ỐP ĐÁ TỰ NHIÊN SANG TRỌNG

Với ưu thế là vật liệu cứng, bền, đẹp, thân thiện môi trường, nhiều gia đình đã dùng đá tự nhiên đa dạng về kiểu dáng, màu sắc để làm đá ốp bếp.

Đá granite

Vật liệu được dùng phổ biến dùng cho mặt bàn bếp hiện nay là đá granite, hay đá hoa cương. Loại đá này khá đa dạng về màu sắc và hoa văn. Ưu điểm của đá granite là bền và không tốn nhiều công sức bảo dưỡng.

Mặt bàn bếp ốp đá granite

Hiện, đa số mặt bàn bếp trên thị trường là đá granite kim sa bởi giá thành vừa phải, độ bóng, độ cứng cao, không thấm nước và dầu mỡ. Kích thước của dòng đá này đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu. Bạn cũng lưu ý không nên chọn những loại đá nhuộm cho mặt bàn bếp ví dụ đá đen nhuộm, đá đỏ nhuộm vì mặc dù giá thành rẻ nhưng chúng được nhuộm màu bằng hoá chất, không bền màu, rất mềm. dễ vỡ, trong quá trình sử dụng màu phai ra rất bẩn và độc hại.

Đá granite rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, mặt đá này có thể bị nứt gãy sau một thời gian sử dụng, nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga, bếp từ.

Đá thạch anh

Đá nhân tạo thạch anh với màu sắc phong phú và hoa văn đa dạng là vật liệu trang trí nội thất cao cấp cho không gian sống.

Đá nhân tạo

Đá nhân tạo được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, cho màu sắc và hoa văn phong phú. Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước, gần như không có độ rỗng nên dễ bảo dưỡng. Một nhược điểm là đá nhân tạo chưa thông dụng nên giá thành cao. Thêm nữa, với những người ưa thích vẻ đẹp tự nhiên thì đá nhân tạo là vẻ đẹp đồng loạt, không cá tính, không riêng biệt.

Đá solid surface

Đá solid surface thường được gọi là “đá nhân tạo” nhưng thực chất đây là một dạng nhựa tổng hợp. Đúng như tên gọi “solid”, có nghĩa là cứng, loại vật liệu này có độ bền cao và không sợ bị trầy xước. Có vô vàn lựa chọn về màu sắc và hoa văn, đặc biệt còn có một số loại cho ánh sáng xuyên qua, solid surface đem lại thêm nhiều giải pháp cho nhà bếp.
Nhược điểm: khi sử dụng mặt bếp bằng solid surface, cần cẩn thận tránh đặt các loại nồi, xoong chảo còn nóng trực tiếp lên mặt bếp.

Đá cẩm thạch

Loại vật liệu vốn được biết đến là dòng đá cao cấp vì vẻ đẹp khó cưỡng, đá marble hay đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá granite nên cần được bảo dưỡng thường xuyên. Một nhược điểm rất đáng quan tâm là đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước nên cần cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Mặc dù hiện nay thị trường có rất nhiều dòng đá marble, chủ yếu là đá nhập trông rất bắt mắt. Tuy nhiên, những chuyên gia về đá marble tiết lộ, đá cẩm thạch của Việt Nam mới là sản phẩm đáng để lựa chọn. Lý do là dòng đá này từ hơn 500 năm đến hàng ngàn năm nay được hình thành trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên rất phù hợp với việc ốp lát các công trình nội, ngoại thất của Việt Nam.

Các sản phẩm đá marble ốp lát cao cấp thương hiệu AMDSTONE.

Các sản phẩm đá ốp lát  marble cao cấp thương hiệu AMDSTONE.

AMD Group là nhà sản xuất và cung cấp các dòng đá marble cao cấp mẫu mã đa dạng xuất xứ Thanh Hóa phù hợp với nhiều hạng mục công trình như ốp tường, lát nền, ốp ngoại thất, ốp cầu thang,… Các dòng đá marble như đỏ vân rồng, hồng vân mây xanh, đá marble đen như Black Galaxy, đá marble ghi như Grey Galaxy, Grey Sonata cũng được sử dụng để làm bàn bếp và ốp không gian bếp, tạo nên nét sang trọng, cá tính cho bếp lửa gia đình.

Những loại đá này có độ bền uốn, độ bền nén, độ chịu mài mòn lý tưởng, không bạc màu đã qua nhiều cuộc thử nghiệm. Độ cứng của đá marble AMDSTONE tương đương đá granite, nhưng với đường vân sang trọng và giá cả cạnh tranh nên đá được sử dụng trong nhiều công trình nhà dân và hạng mục cao cấp. Tuổi đá già là nguyên nhân khiến dòng đá này có độ ngấm nước gần như bằng không, rất dễ chùi rửa, lý tưởng để làm bàn bếp.

AMDSTONE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: