News

Know about market updates

Vì sao đá lát vỉa hè được ưa chuộng?

Vỉa hè được sử dụng nhiều vật liệu để ốp lát, nhưng từ cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, người ta đã bắt đầu dùng đá tự nhiên làm đá lát vỉa hè.

1. Đá lát vỉa hè đảm bảo những tiêu chuẩn gì?

Đá tự nhiên là loại vật liệu xây dựng chủ yếu để ốp lát vỉa hè vì có độ bền cao, đảm bảo an toàn trong kết cấu và phụ hợp với cảnh quan đô thị. Về cấu tạo, đá tự nhiên phải có độ bền cao, phù hợp với mức tải trọng được quy định.

Đá lát vỉa hè

Về cấu tạo, đá tự nhiên lát vỉa hè phải có độ bền cao, phù hợp với mức tải trọng được quy định.

Đá tự nhiên lát vỉa hè thường có độ dày từ ≥ 3cm. Các vị trí vỉa hè được hạ thấp như lối vào cơ quan, trường học, bệnh viện, lối vào các ngõ phố có phương tiện cơ giới tải trọng nhỏ hơn 2,5 tấn lưu thông thì đá phải có kết cấu chịu lực tốt. Các đơn vị thi công cũng cần tính đến tính trạng ô tô, xe máy leo lên vỉa hè như hiện nay.

Loại đá này được cắt theo những hình dạng khác nhau, thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bốn mặt cạnh được mài phẳng, mặt chính được mài phẳng.

Đá tự nhiên có độ cứng cao, màu sắc phong phú, hài hòa, tạo mỹ quan đô thị hơn là vỉa hè được đổ bê tông. Đá được chú trọng tạo nhám để tránh trơn trượt khi trời mưa.

2. Các nguyên tắc thiết kế vỉa hè

Khi chọn đá thiết kế vỉa hè, nhà thầu phải đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong mỹ quan đô thị. Kết cấu hè, chủng loại vật liệu, quy cách, kích thước, màu sắc phải đồng nhất trên cùng tuyến đường và quy hoạch chung của khu vực.

Vỉa hè đảm bảo diện tích cho người đi bộ. Đảm bảo độ bằng phẳng, có chỗ thoát nước. Mép vỉa hè phải thẳng theo mép mặt đường. Kết cấu vỉa hè phải đảm bảo đồng bộ về loại vật liệu, độ dốc và cao độ.

Màu sắc, hoa văn vật liệu đá ốp lát nên là màu sắc tươi sáng, hài hòa với cảnh quan đô thị. Tránh dùng kết cấu có màu sắc rực rỡ, gây mất tập trung cho người tham gia giao thông.

3. Loại đá lát vỉa hè nào được sử dụng hiện nay?

Theo thống kê, đá lát vỉa hè vẫn là loại vật liệu được ưa chuộng và là sự lựa chọn bật nhất đối với các đơn vị thiết kế thi công.

Đá tự nhiên, loại vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên rất gần gũi với môi trường và người dùng. Ưu điểm của đá tự nhiên là bền, cứng nên thích hợp để lát vỉa hè, lát đường. Có nhiều loại đá lát vỉa hè nhưng phổ biến nhất chính là đá ghi sáng và đá xanh đen.

Ở AMD Group, đá ghi sáng và đá xanh đen được khai thác từ mỏ núi Bền ở xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa có độ cứng, độ bền uốn, độ bền nén và độ chịu mài món lý tưởng cho các sản phẩm đá lát vỉa hè.

Đá nguyên khối khai thác bằng công nghệ cắt dây kim cương, không om rạn, được đưa về nhà máy cắt xẻ, chế tác theo kích thước và mẫu mã mong muốn. Trong quá trình chế tác, các thợ đá sẽ điêu khắc thêm hoa văn, họa tiết phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Đá lát vỉa hè thương hiệu AMDstone hiện được cung ứng ra cả nước, trong đó có các dự án lát đá vỉa hè của quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Với quy trình sản xuất được ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại bậc nhất, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng sự sáng tạo của các nghệ nhân, AMD có công thức độc quyền để đem lại những sản phẩm tốt nhất, giá thành sản phẩm phù hợp nhất hiện nay.

AMDSTONE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: