News

Know about market updates

AMD Group được chấp thuận khai thác đá tự nhiên tại Thanh Hóa

Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group vừa được cấp phép thăm dò khai thác đá tự nhiên trên diện tích 6,0 ha theo đề án đã được các Bộ, ban, ngành có thẩm quyền chấp thuận. Giấy phép số 110/GP-UBND do UBND tỉnh Thanh Hóa cấp ngày 23/03/2016 cho phép AMD Group thăm dò và khai thác khoáng sản đá tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định.

Hiện nay, tiềm năng thị trường đá tự nhiên xây dựng và đá ốp lát của Việt Nam là rất lớn. Nhận định này dựa trên nhu cầu gia tăng của thị trường bất động sản đang phục hồi và sự phát triển mạnh mẽ của các công trình hạ tầng giao thông khi Nghị định về Hợp tác Công Tư (PPP) ra đời. Trong khi đó, nguồn tài nguyên khoáng sản đá ngày một khan hiếm.

Nhu cầu về đá trên thị trường khiến AMD Group đã đi đến quyết định lĩnh vực khai thác và kinh doanh đá là một trong những hoạt động đầu tư trọng điểm của Công ty trong năm 2016 và những năm tới. Quyết định đầu tư này phù hợp với lợi thế của AMD Group. Hiện AMD Group có các đối tác là các chủ đầu tư đang triển khai các dự án quy mô lớn đã sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng do AMD Group cung cấp.

Tuy là lĩnh vực mới, song AMD Group sẽ tận dụng được các mối quan hệ bạn hàng sẵn có để mở rộng phát triển. AMD Group đã cung cấp đá tự nhiên dùng trong xây dựng cho các công trình trọng điểm của tập đoàn FLC tại Thanh Hóa và các địa phương khác trên cả nước. Công ty cũng đã tiếp xúc một số bạn hàng trong và ngoài nước có nhu cầu về đá ốp lát và đá nguyên khối cho điêu khắc, tạo hình nghệ thuật.
Để chuẩn bị cho công tác thăm dò khai thác khoáng sản đá tại núi Loáng, AMD Group đang triển khai nghiên cứu, lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy khai thác, chế biến, dây chuyền máy móc công nghệ và bộ máy nhân sự. Mục tiêu của AMD Group là cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đá nguyên khối, đá ốp lát và đá xây dựng chất lượng tốt nhất.

Ngoài dự án sắp triển khai tại tỉnh Thanh Hóa, công ty cũng đang mở rộng thăm dò khai thác khoáng sản đá tại tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Ninh là nơi đang có nhu cầu đá tự nhiên dùng trong xây dựng rất lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ với chúng tôi: